Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hành

 

Tuy chỉ là quan niệm dân gian nhưng nhiều gia đình vẫn nghe theo khi làm chuyện đại sự bởi mọi người thường quan niệm: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Xưa nay trong phong thủy phương Đông và tử vi phương Tây đều cho rằng, một tháng âm lịch có 6 ngày cực xấu không thích hợp để làm chuyện đại sự.
Ngày Tam nương trong phong thủy phương Đông
Người xưa quan niệm, Tam nương là ngày rất xấu. Vì vậy, những khởi sự quan trọng như khai trương, cưới hỏi, xuất hành, động thổ,… tuyệt đối phải tránh ngày Tam nương nếu không sẽ gặp xui xẻo. Vậy, Tam nương là ngày gì?
Theo dân gian Trung Quốc, Tam nương có nghĩa là ‘ba người đàn bà': Muội Hỉ, Bao Tự và Đát Kỉ. Họ vốn là những giai nhân tuyệt sắc làm sụp đổ ba triều Hạ, Tây Chu và Thương trước Công Nguyên. Tương truyền, trong suốt thời đại của mình, những mỹ nhân này được coi là ‘hồng nhan họa thủy’ mang lại sự xui xẻo những ai liên quan.
6311987573 2f8a Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hành
Mỹ nhân Muội Hỉ mê hoặc vua Kiệt làm sụp đổ đế chế 500 năm của nhà Hạ
(khoảng 2100 TCN — 1600 TCN).
daji1987576 bec5 Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hành
Nàng Đát Kỷ quyến rũ vua Trụ làm nhà Thương sụp đổ (khoảng 1600 TCN -1066 TCN).
Người đời sau khắc họa Đát Kỷ là một con hồ ly tinh biến hóa khôn lường.
3  10660851091987579 848f Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hànhBao Tự, một trong 3 Tam nương làm vua U ngu mê dẫn đến làm sụp đổ nhà Tây Chu
(khoảng 1066 TCN — 771 TCN).
Hiện Tam nương là những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 trong mỗi tháng âm lịch. Theo dân gian, đây là những ngày sinh và ngày mất của 3 giai nhân.
Ngày Nguyệt kì trong tử vi phương Tây
Mặc dù có nhiều điểm khác biệt về cung hoàng đạo, hay chòm sao,… tuy nhiên, ngày Tam nương của phương Đông và ngày Nguyệt kì của phương Tây lại trùng nhau. Được biết, Nguyệt kì là lịch tuần trăng để biểu hiện ngày trăng tròn và trăng khuyết trong tháng.
Tử vi phương Tây có 12 cung hoàng đạo. Do đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, thì cứ khoảng 2 ngày rưỡi, đều đặn mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Khi chuyển sang một cung hoàng đạo mới sẽ tạo thành một dòng năng lượng mới (theo từng cung) ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.
y1987582 23ac Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hành
Người phương Tây quan niệm, trong một tháng, lúc trăng non là thời điểm năng lượng trong vũ trụ tràn đầy nhất để mọi người khởi sự những việc trọng đại như kinh doanh, kí kết hợp đồng. Mặt khác, trăng non sẽ di chuyển qua trăng lưỡi liềm khoảng ngày mùng 3 âm lịch và trăng thượng huyền vào ngày 7 âm lịch . Trong 2 ngày này là thời điểm giao thời, nửa tối nửa sáng, khiến mọi việc đều bị dở dang.
Còn thời kì trăng khuyết diễn ra từ ngày 8-13 âm lịch. Thời gian này là lúc cần tập trung hành động để giải quyết vấn đề. Đặc biệt, ngày 13 đen đủi là giai đoạn chuyển từ bán nguyệt sang trăng tròn. Thời kỳ trăng tròn (14 — 18 âm lịch) là những ngày tốt để gặt hái thành quả sau một thời gian dài. Theo đó, thời điểm chuyển giao vào ngày 18 từ trăng tròn sang trăng khuyết là lúc năng lượng bấp bênh gây nên xung động lớn cho vạn vật. Còn ngày 22 là lúc năng lượng suy yếu dần khi chuyển giao sang một cung hoàng đạo mới. Cuối cùng, trăng tàn diễn ra từ ngày 27 là lúc các “phù thủy” khoái nhất vì đây là lúc con người có giác quan thứ 6 mạnh nhất, rất thích hợp để cúng tế.
ke a moon phases chart step 11987585 1e50 Trong ngày Tam nương cấm xây nhà, gả con, xuất hành
Tóm lại, dù trong tử vi phương Đông hay phương Tây thì luôn có những ngày xấu, khi đó những nguồn năng lượng không ổn định. Tuy chỉ là quan niệm dân gian nhưng nhiều gia đình vẫn nghe theo khi làm chuyện đại sự bởi mọi người thường quan niệm: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Tags: , , , ,

Source: BlogPhongThuy.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>