Phong thủy phòng khách: Những cái “nên” và “không nên” làm từ trong ra ngoài

 

Phòng khách là nơi bạn bè, người thân tụ họp, chia sẻ và giao lưu tình cảm, cần giữ một bầu không khí sôi nổi, hài hòa. Vì vậy những vật dụng hình tròn thuộc Dương có thể đem đến nhiều luồng sinh khí tích cực, ấm cúng.

Tất cả các cửa nên mở từ phía bên trái

Phong thủy phòng khách nên đặc biệt chú ý “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Thanh Long nằm ở bên phải, thích hợp những thứ “động”, còn Bạch Hổ nằm ở bên trái, chỉ nên “tĩnh”. Do đó, toàn bộ cửa ở phòng khách tốt nhất là nên mở từ bên trái, nghĩa là nếu đứng từ trong nhìn ra ngoài thì tay cầm cửa thiết kế bên trái. Nếu thiết kế ngược lại dễ khiến gia đình bất hòa, các thành viên thường cãi vã, tranh chấp.

Cửa chính không nên đối diện cầu thang

Thường đây là các khu chung cư hay nhà cao tầng nên có cầu thang bộ và thang máy. Nếu căn hộ của bạn có cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây bất lợi cho tài vận, ngoài ra, những người sống trong nhà rất dễ bệnh tật.

Cửa chính không nên tạo thành một đường thẳng với cửa sổ, cửa sau hoặc nhà vệ sinh

Trong phong thủy phòng khách thì cửa chính là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhiều hơn trong bố cục. Cửa chính và cửa sổ đều là “cửa ngõ” để các trường khí đi vào trong nhà. Nếu cửa chính thiết kế tạo thành một đường thẳng với cửa sổ, cửa sau sẽ hình thành thế “tương xuyên”, khiến các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra ngoài, không thể hấp thu vượng khí, tài lộc thất thoát, suy thoái. Ngoài ra, nhà vệ sinh lại là không gian tích tụ chất thải, nhiều uế khí, vì vậy cũng không nên đối diện thẳng với cửa chính ngôi nhà. Lỗi bố cục này có thể khiến việc đầu tư hay giữ tiền của bạn phạm sai lầm, tổn thất tiền bạc.

Phòng khách nên thiết kế ở phía trước nhất ngôi nhà

Thông thường khi vừa bước vào cửa chính sẽ là phòng khách đầu tiên, những không gian khác như phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp sẽ nằm liền kế phía sau hoặc xung quanh. Nếu vì lý do nào đó mà thiết kế ngược lại với quy tắc này sẽ sinh ra bố cục suy tài, khiến tài lộc của gia chủ đi xuống.

Phòng khách nên chú trọng “vượng vị”

“Vượng vị” là vị trí may mắn, thịnh vượng và thường cũng là vị trí tài lộc của ngôi nhà. Vị trí này thường nằm trên góc xéo với cửa ra vào phòng khách, điều kiện cần đảm bảo cho “vượng vị” là phải sạch sẽ, ngăn nắp và yên tĩnh. Ngoài ra, phong thủy phòng khách còn yêu cầu vị trí này không nên treo gương, do gương có phản xạ hình ảnh nên dễ cản trở vận thế của gia chủ, khiến tài vận suy yếu, cơ hội thất thoát. Ở “vượng vị” nên đặt những vật cát tường để thúc đẩy và hỗ trợ vận thế, trong đó cách tốt nhất là đặt chậu cây xanh lá rộng với sức sống mãnh liệt.

phong thuy phong khach Phong thủy phòng khách: Những cái “nên” và “không nên” làm từ trong ra ngoài

Phòng khách không nên âm u

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng chính là ánh sáng. Không gian phòng khách nếu tối và âm u sẽ làm mất cân bằng âm dương, dương khí bị thiếu hụt đem lại nhiều bất lợi. Màu sơn hay giấy dán tường ở phòng khách nên chọn màu sắc tươi sáng, nếu có những chậu cây trang trí trên bệ cửa sổ hay ngoài ban công thì không nên đặt quá nhiều, đặc biệt là những cây tán rộng với lá um tùm vì sẽ che mất ánh sáng.

Nền nhà phòng khách không nên cao thấp khập khiễng

Theo phong thủy, nền nhà phòng khách nên bằng phẳng chứ không nên chỗ thấp chỗ cao. Nhiều người thích sáng tạo, thiết kế phòng khách với nhiều tầng cao thấp, thậm chí là xây những bậc thang trang trí, về mặt thẩm mỹ có thể mới lạ nhưng sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều trắc trở hơn trong cuộc sống.

Phòng khách nên dùng nhiều vật trang trí hình tròn

Phòng khách là nơi bạn bè, người thân tụ họp, chia sẻ và giao lưu tình cảm, cần giữ một bầu không khí sôi nổi, hài hòa. Vì vậy những vật dụng hình tròn thuộc Dương có thể đem đến nhiều luồng sinh khí tích cực, ấm cúng.

Phòng khách không nên tùy tiện treo tranh mãnh thú

Những bức tranh hoa cỏ, sơn thủy hay cá, chim, bạch mã, phượng hoàng v.v… thường tương đối “ôn hòa” và ít kiêng kị. Tuy nhiên nếu bạn thích treo tranh mãnh thú như rồng, hổ, đại bàng, sư tử v.v… thì cần chú ý treo tranh sao cho đầu của mãnh thú hướng ra ngoài để hình thành bố cục bảo vệ ngôi nhà, nếu treo ngược lại để đầu mãnh thú hướng vào trong nhà sẽ gây uy hiếp cho chủ nhân, đem đến nhiều tai họa bất ngờ.

Bài: Lê Phương

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogPhongThuy.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>