Phong thủy nhà bếp: Điều cần kiêng kỵ và hóa giải

 

Nếu vòi nước trong bếp thiết kế hướng thẳng về bếp lò nấu ăn sẽ gây ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, gia chủ dễ mắc chuyện thị phi, đào hoa xấu, hao tốn tiền của.

phong thuy phong bep 360x360 Phong thủy nhà bếp: Điều cần kiêng kỵ và hóa giải

Nhà bếp đối diện cửa chính

Nhà bếp còn được xem là “tài khố”, nghĩa là “kho cất giữ tiền bạc” trong phòng thủy nhà bếp, nếu vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy bếp có nghĩa là bị “lộ tài”, khiến gia chủ dễ thất thoát tiền bạc, gia đình bất hòa.

Hóa giải: Ở giữa phòng bếp và cửa chính có thể thiết kế một bức bình phong che chắn (nhớ là không dùng bình phong trong suốt), hoặc đặt một đôi tượng voi bằng đồng, đầu hướng ra ngoài để hấp thu lại các luồng khí bị thoát ra ngoài.

Cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Thiết kế này khiến cho uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào trong gian bếp, ngoài ảnh hưởng vệ sinh an toàn thực phẩm ra thì lỗi này còn khiến dạ dày và hệ tiêu hóa của các thành viên trong nhà trở nên rất kém.

Hóa giải: Bạn có thể treo thêm rèm cửa để ngăn cách, hoặc treo một xâu 5 đồng tiền trên cửa phòng bếp và cả cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà bếp đối diện bếp lò

Đây cũng là bố cục bị “lộ tài” và khiến gia đình bất hòa, dễ sinh tranh chấp từ lời nói, thậm chí là kiện tụng. Ngoài ra, lỗi bày trí này trong phong thủy nhà bếp còn khiến người sống trong nhà dễ đau bệnh, tâm trạng nóng nảy.

Hóa giải: Thông thường rất khó thay đổi vị trí cửa ra vào phòng bếp, vì vậy cách tốt nhất là bạn di dời nơi đặt bếp lò sao cho phù hợp là được.

Cửa nhà bếp đối diện tủ lạnh

Kiêng kỵ này cũng cần tránh vì đa số tủ lạnh cũng được đặt ở gian bếp để thuận tiện sinh hoạt. Nếu để tủ lạnh đối diện với cửa ra vào bếp sẽ gây bất lợi cho nữ chủ nhân trong nhà, đồng thời cũng là hiện tượng “lộ tài”.

Hóa giải: Nếu không thể thay đổi vị trí tủ lạnh, bạn cũng có thể đặt một chiếc hồ lô gỗ phía trên tủ lạnh để hóa giải bất lợi.

Bếp ở gần hoặc đối diện hồ nước, chậu nước

Nếu thiết kế bếp lò ở gần hoặc đối diện nơi chứa nước chưa đầy 50 cm sẽ sinh ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, gây thất thoát tài lộc nghiêm trọng.

Hóa giải: Thay đổi khoảng cách hai yếu tố thủy hỏa mới hóa giải hoàn toàn, nhưng nếu tạm thời chưa di dời được, bạn có thể treo chiếc hồ lô gỗ ở giữa nhưng chú ý không để hồ lô quá gần bếp vì gỗ dễ bắt lửa.

Xà ngang “áp” lò

Trong phong thủy nhà bếp, nếu phía trên bếp lò bị xà nhà “đè nặng”, cho dù là cột ngang hay cột dọc đều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ chủ nhân trong nhà.

Hóa giải: Nếu không thể thay đổi vị trí bếp lò, ở hai đầu cột xà (cùng một mặt) có thể treo mỗi đầu một chiếc hồ lô để hóa giải sát khí.

Bếp lò đối diện cửa sổ

Khí và gió từ ngoài cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng sự ổn định của hỏa lò, gây hiện tượng thất thoát tài lộc.

Hóa giải: Có thể dùng màn cửa sổ hoặc treo trên cửa một xâu 5 đồng tiền.

Bếp lò đối diện vòi nước

Nếu vòi nước trong bếp thiết kế hướng thẳng về bếp lò nấu ăn sẽ gây ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, gia chủ dễ mắc chuyện thị phi, đào hoa xấu, hao tốn tiền của.

Hóa giải: Chỉ cần thay đổi vị trí bếp hoặc vòi nước là được.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogPhongThuy.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>