Phong thủy cây cảnh: Làm sao để phát tài nhờ vào cây xanh?

 

Việc làm này dẫn đến cây bị âm khí xâm nhập, tạo ra những điều xui xẻo, khiến bạn luôn gặp những điều không hay.

download Phong thủy cây cảnh: Làm sao để phát tài nhờ vào cây xanh?

Những người làm việc liên quan đến tài chính, kinh doanh rất chú trọng đến tài lộc và vận khí. Một trong những cách giúp gia tăng tiền tài là chưng cây xanh. Sau đây chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng Đạo sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề phong thủy cây cảnh.

Phong thủy cây cảnh: Làm sao để phát tài nhờ cây xanh
VỊ TRÍ ĐẶT CÂY

Để cây xanh gia tăng vận may, cải tạo tiền tài, bạn đặt chúng ở những nơi mình thường ngồi làm việc như bàn làm việc, phòng khách. Đối với bàn làm việc, bạn không chưng quá nhiều cây xanh, sẽ khiến không gian bị chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến năng suất làm việc.

Theo phong thủy cây cảnh, bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam vì nơi đây thuộc hành Mộc, chúng sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí, tài lộc. Bạn cũng có thể đặt cây ở hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Tránh đặt cây ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hay ở giữa phòng (đều thuộc hành Thổ) vì đây là vị trí dễ sinh tương khắc và mâu thuẫn.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào thì hãy đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

CHỌN TÊN CÂY

Đối với việc chưng cây xanh, điều quan trọng là tên của cây đó. Bạn cần chọn những loại cây có tên khi phát âm mang nghĩa của sự giàu có, thịnh vượng như cây phát tài, hoa đồng tiền, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây trường sinh… để giúp bạn thu hút sự may mắn, thành công trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại cây đại diện cho sự may mắn, trường tồn như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân, thủy tiên, vạn thọ…

Thêm nữa, bạn không nhất thiết phải chọn những cây sống lâu năm, có tuổi thọ cao vì nghĩ rằng chúng mới đem lại hiệu ứng đặc biệt trong phong thủy. Thực tế, bạn vẫn có thể chưng các loại hoa ngắn ngày nhưng có tên gọi với ý nghĩa may mắn, tiền tài. Các loại hoa này cũng có thể phát huy tác dụng mong muốn.

VỀ HÌNH DÁNG

Bạn chọn những cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, màu xanh mướt, thẳng đứng và hướng lên. Đây là biểu tượng của sự cố gắng, giúp bạn vươn lên đỉnh cao của sự nghiệp.

Tránh chọn cây có hình dáng dị dạng, thân xù xì, gai góc vì chúng làm tăng cảm giác bất an cho bạn, dễ gây bất hòa trong các mối quan hệ. Nên chọn cây có lá to bản hay hình tròn hơn loại có lá nhọn để tạo cảm giác ôn hòa, tránh hiềm khích.

Chọn kích cỡ cây cân đối với nơi làm việc. Không chọn cây có nhiều tán xòe, um tùm, xum xuê hay đặt nơi chật hẹp, tối tăm, chúng sẽ làm căn phòng dễ bị ám khí vây quanh, ảnh hưởng sức khỏe và vận may. Không chọn loại dây leo vì sẽ khiến bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc.

CHĂM SÓC CÂY

Cây thuộc tính dương, đón nhận ánh sáng và hút nước từ đất (âm Thủy). Vì thế, bạn cần chăm bón, tưới tiêu cho cây điều độ để chúng luôn khỏe mạnh, trường tồn, sản sinh nhiều tài khí. Thỉnh thoảng, bạn cho chúng phơi nắng, tốt nhất là vào buổi sáng từ 7–10 giờ. Điều này giúp cây xanh hấp thụ được dương khí tự nhiên, bổ sung cho phần rễ mạnh mẽ, giúp bạn có vị thế vững vàng, luôn căng tràn nhiệt huyết.

Trong phong thủy cây cảnh tuyệt đối không để cây héo úa, chết ngay nơi đang trưng bày. Đó là điềm gở, dự báo sự lụi tàn và giải thể trong kinh doanh. Không được để rác, vật dụng dơ bẩn, các loại phế phẩm như khăn giấy đã dùng, tăm xỉa răng… vào chậu cây. Việc làm này dẫn đến cây bị âm khí xâm nhập, tạo ra những điều xui xẻo, khiến bạn luôn gặp những điều không hay.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogPhongThuy.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>