Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy khát

 

Cảm giác khát có thể do nhiều nguyên nhân như uống ít nước, ăn mặn…Tuy nhiên, cảm giác khát quá mức và thường xuyên có thể do những tình trạng sức khỏe khác. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên khát nước ngay cả khi đã uống nhiều nước:

1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mất nước. Khi lượng đường trong máu quá cao, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để sản sinh nhiều nước tiểu bài tiết lượng đường dư thừa.

2. Bệnh tiểu đường Insipidus

Đây là tình trạng mất cân bằng hormon trong cơ thể và nó ảnh hưởng tới việc hấp thu nước. Điều này là do bạn mất một lượng lớn nước thông qua nước tiểu.

1 117 Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy khát

3. Chu kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn có thể muốn uống rất nhiều nước. Điều này là do hàm lượng oestrogen và progesteron có thể ảnh hưởng tới mức chất lỏng trong cơ thể, do vậy khiến bạn cảm thấy khát nhiều hơn bình thường.

4. Khô miệng

Khô miệng thường bị nhầm lẫn với cảm giác khát quá mức. Tình trạng này xảy ra do niêm mạc miệng khô bất thường.

5. Thiếu máu

Mất máu đột ngột do các vấn đề như kinh nguyệt kéo dài hoặc các vết loét chảy máu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây thiếu máu. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng bù dịch bằng cách gây khát.

6. Huyết áp thấp

Huyết áp thấp thực sự gây chóng mặt, trầm cảm, lo âu và cũng gây ra cảm giác khát nước.

7. Thực phẩm

Những thực phẩm có tác dụng lợi tiểu như cần tây, củ cải đường, chanh, vv… có thể làm bạn cảm thấy rất khát, vì chúng khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

Theo Suckhoedoisongthegioicaythuoc Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy khát

300x250 holy Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy khát

Tags: , , , , ,

Source: BlogSucKhoe.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>