Kỹ năng sống cần phải dạy cho trẻ trước khi vào tiểu học

 

 

“Đến 5 tuổi , nhiều em đã bắt đầu đọc được những từ đơn giản, nói thành câu và có thể cộng những phép tính đơn giản, nhưng rất ít trẻ nghèo làm được điều này” – Wilsaw nhấn mạnh.

54332135 908d 4f64 910b 3279bed6197f A Kỹ năng sống cần phải dạy cho trẻ trước khi vào tiểu học

Dưới đây là danh sách 10 kỹ năng sống cần phải dạy cho trẻ trước khi vào tiểu học Văn phòng Tiêu chuẩn Giáo dục, Dịch vụ và Kỹ năng trẻ em (Ofsted) ở Anh vừa đưa ra, nhằm giúp bé hoà nhập tốt hơn những ngày đầu bỡ ngỡ vào bậc tiểu học.

 

10 kỹ năng sống cần trang bị cho trẻ trước khi vào tiểu học

1. Ngồi yên và giữ yên lặng

2. Tôn trọng các bạn khác

3. Hiểu được từ “không được phép” và những giới hạn trong hành vi của mình

4. Hiểu được từ “dừng lại” và những nhóm từ được sử dụng để ngăn ngừa nguy hiểm

5. Được dạy những kỹ năng thông thường và có khả năng tự đi toilet

6. Nhận biết tên mình

7. Biết yêu cầu người lớn giúp đỡ

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

8. Biết cởi áo khoác và mang giầy

9. Biết nói nguyên câu

10. Biết mở và xem sách

Ông Michael Wilshaw, đại diện của Ofsted cảnh báo, có quá nhiều bé khi đi học không biết sử dụng nhà vệ sinh, làm theo những chỉ dẫn đơn giản hoặc thậm chí không hiểu mình biết gì. Trong khi nhiều phụ huynh đã dạy cho các em các kỹ năng quan trọng, những có những bậc phụ huynh lại chẳng quan tâm gì đến việc này khiến các em phải vật lộn vất vả những ngày mới đến trường, nhất là những gia đình nghèo khó.

“Đến 5 tuổi , nhiều em đã bắt đầu đọc được những từ đơn giản, nói thành câu và có thể cộng những phép tính đơn giản, nhưng rất ít trẻ nghèo làm được điều này” – Wilsaw nhấn mạnh.

Tuy nhiên có những phản đối việc bắt buộc các em mẫu giáo phải có đầy đủ các kỹ năng này, cho rằng trẻ nhỏ phải được tự do phát triển bản thân mà không cần phải học hỏi, rằng làm như vậy sẽ khiến các em có một “tuổi thơ bị đánh cắp”. Nancy Stewart, một tư vấn viên trẻ em cho rằng: “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy thành công của trẻ sau này không phụ thuộc vào những kỹ năng cần thiết khi vào toilet mà nó phụ thuộc vào những yếu tố như sự tự tin, tính tò mò và động lực trong học tập”.

Theo Vietgiaitri.com

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS — CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM — THÔNG TIN KINH DOANH — KHỞI NGHIỆP — MARKETING — DOANH NHÂN

 300x250 Kỹ năng sống cần phải dạy cho trẻ trước khi vào tiểu học

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogNhaDep.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>