Hướng dẫn cách hạ sốt cho người cao tuổi

 

Người bị sốt thường thiếu nước trầm trọng nên cần bổ sung 8-12 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng nước lọc, người bị sốt nên dùng thêm nước am ép, nho ép giúp bổ dung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

ha sot nguoi cao tuoi 711giadinhonline 0912 Hướng dẫn cách hạ sốt cho người cao tuổi
Khi người cao tuổi bị sốt, bên cạnh việc dùng thuốc, bạn có thể áp dụng một số thực phẩm đơn giản để giảm nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý trong số đó.

Trà yarrow
Trà yarrow hay còn có tên gọi khác là cây cỏ thi có công dụng giảm nhiệt độ cho cơ thể vô cùng hiệu quả.

Khi người cao tuổi bị sốt, bạn hãy sử dụng một muỗng canh cỏ thi, đun sôi với nước trong 10 phút rồi để nguội và uống. Người bị sốt sẽ cảm thấy hiệu quả sau khi thưởng thức 1-2 ly trà này.

Cây cơm cháy
Cây cơm cháy có công dụng kích thích sự hoạt động của tuyến mồ hôi, giúp hạ sốt vô cùng hiệu quả.

Khi gia đình bạn có người bị sốt, bạn hãy dùng hai muỗng canh hoa cơm cháy, thêm nước sôi vào, để 15 phút là uống được. Chỉ cần uống 2-3 lần/ ngày, tình trạng sốt sẽ giảm rõ rệt.

Trà gừng nóng

Trong trường hợp người cao tuổi sốt nhẹ, một ly trà gừng là lựa chọn nhanh gọn mà hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng 1 củ gừng băm nhuyễn, sau đó cho gừng vào một ly nước sôi, khoắng đều là dùng được.

Sử dụng ớt sừng

Trong ớt sừng có chứa hợp chất với tên gọi Capsaicin, có công dụng kích thích cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Với người bị sốt nên sử dụng các món ăn có kèm loại gia vị này.

Uống nhiều nước trái cây

Người bị sốt thường thiếu nước trầm trọng nên cần bổ sung 8-12 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng nước lọc, người bị sốt nên dùng thêm nước am ép, nho ép giúp bổ dung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.300x250 Hướng dẫn cách hạ sốt cho người cao tuổi

Tags: , , , ,

Source: BlogAmThuc.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>