Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô chấm rau củ luộc bảo đảm hết cơm

 

Kho quẹt tôm khô là món ăn bắt nguồn từ vùng nông thôn Nam Bộ rất đậm đà thơm ngon, hay được ăn kèm cùng cơm nóng hay những món luộc, vị ngon cực kì tuyệt vời .

8 Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô chấm rau củ luộc bảo đảm hết cơm

Kho quẹt chấm rau củ luộc ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

Nguyên liệu

– 200 gam tôm khô

– 1 ít hạt tiêu bột

– 5 muỗng canh nước mắm

– 3 muỗng canh đường trắng

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– hành tím và hành lá

– 100 gam thịt lợn ba chỉ ( mỡ nhiều hơn nạc nhé)
Cách làm

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô vào một tô hay nồi nước lạnh, khoảng 20 phút, cho tôm mềm ra. Còn 100 gam thịt lợn ba chỉ thì bạn thái hạt lựu ra nhé.

Bước 2:

– Bạn làm nóng chảo trên bếp lửa ở nhiệt độ vừa, sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được nhé. Hành tím và hành lá bạn làm sạch rồi thái mỏng, bạn cũng nhớ là để riêng phần đầu hành và phần thân hành nhé.

cách làm kho quẹt tôm khô ngon chuẩn nhất

Bước 3:

– Cho bát thịt lợn ra bát, chỉ để lại một ít trong chảo thôi, sau đó, cho hành tím và đầu hành lá vào, bạn phi thật thơm, không nên để lâu quá, sẽ cháy hành. Sau đó, bạn pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, bạn thêm phần hành lá xanh vào luôn nhé, để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được nhé.

cách làm kho quẹt tôm khô ngon chuẩn vị

Mách nhỏ: Món kho quẹt không chỉ là nước chấm ngon và hấp dẫn, phù hợp với tất cả các món luộc mà nó còn đóng vai trò như một món mặn trong bữa cơm nữa. Bạn hãy thử ngay nhé, đảm bảo sẽ thích ngay.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với cách làm kho quẹt tôm khô ngon chuẩn nhất này nhé!300x250 Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô chấm rau củ luộc bảo đảm hết cơm

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogAmThuc.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>