5 cách để thoát khỏi cuộc tranh cãi dai dẵn với vợ

 

 

Dù vấn đề khiến các bạn tranh cãi là gì đi nữa, có thể chỉ là chuyện một món ăn hay chuyện mua căn nhà, bạn hãy kiểm soát giọng nói của mình. Bạn có muốn bảo vệ mình bằng bất cứ lời lẽ nào thì cũng hãy phát âm nó một cách nhỏ nhẹ. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, thái độ của bạn sẽ khiến cơn giận của cô ấy từ từ lắng dịu. Chỉ cần cô ấy bắt đầu dịu giọng với bạn là khả năng chiến thắng của bạn đã đến.

 

Chẳng ai muốn bị dồn vào chân tường và bị vợ trút lên đầu hàng loạt những la hét hay cằn nhằn khi còn có thể tránh né. Dù bạn có đưa ra hàng loạt lời thanh minh hay dẫn chứng logic đến đâu thì bạn cũng chẳng thoát được cãi cọ. Dù bạn có bao nhiêu lý lẽ thuyết phục hay cô ấy có sai lầm đến thế nào thì bạn cũng phải hiểu rằng cô ấy chẳng muốn thừa nhận mình sai. Vì thế, để thoát khỏi mọi chuyện một cách êm đẹp nhất, bạn chỉ có một chiêu duy nhất: trước khi bước vào trận chiến bằng lời với vợ, đàn ông nên trang bị cho mình vài loại vũ khí tốt nhất.

5 cach de thoat khoi cuoc tranh cai voi vo 5 cách để thoát khỏi cuộc tranh cãi dai dẵn với vợ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đừng bao giờ cao giọng

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Dù vấn đề khiến các bạn tranh cãi là gì đi nữa, có thể chỉ là chuyện một món ăn hay chuyện mua căn nhà, bạn hãy kiểm soát giọng nói của mình. Bạn có muốn bảo vệ mình bằng bất cứ lời lẽ nào thì cũng hãy phát âm nó một cách nhỏ nhẹ. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, thái độ của bạn sẽ khiến cơn giận của cô ấy từ từ lắng dịu. Chỉ cần cô ấy bắt đầu dịu giọng với bạn là khả năng chiến thắng của bạn đã đến.

Hãy lắng nghe cô ấy

Không mấy đàn ông biết lắng nghe khi vợ nói. Hãy trở thành trường hợp ngoại lệ đi! Phụ nữ có nhu cầu được trút hết mọi nỗi ấm ức và vì thế mà họ hét lên. Thì cứ để cho cô ấy được thỏa mãn. Khi đến lượt bạn nói để bảo vệ mình, hãy nhắc lại những gì cô ấy nói để cô ấy nhận ra rằng bạn đã chăm chú lắng nghe cô ấy thế nào và quan trọng nhất là bạn hiểu những gì cô ấy nói. Hãy sử dụng từ ngữ của cô ấy, cách thể hiện của cô ấy và cô ấy sẽ nhận ra rằng bạn là một người nghe tuyệt vời nhất trên đời.

Đừng để cuộc tranh cãi bị lạc đề

Dù các bạn có cãi nhau vì bất cứ chuyện gì đi nữa: loại nhạc bạn thích, quán ăn cô ấy muốn hay công việc bạn muốn thay đổi – đừng bao giờ để cuộc cãi vã quay sang chiều hướng khích bác lẫn nhau và chuyển đề tài. Chiến thắng hay thất bại của cuộc cãi cọ phụ thuộc vào chuyện bạn đừng để cho “đối phương” từ chuyện cãi vã này lại quy thành: “anh không yêu em” hay ngược lại. Trong khi cãi nhau, bạn phải khăng khăng chỉ nói về những gì liên quan đến sự việc cụ thể chứ đừng biến nó thành cuộc cãi nhau về mối quan hệ vợ chồng.

5 cach de thoat khoi cuoc tranh cai voi vo2 5 cách để thoát khỏi cuộc tranh cãi dai dẵn với vợ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hãy thừa nhận lỗi của mình, bạn sẽ chiến thắng

Thông thường chiến thắng trong một cuộc tranh cãi không nằm ở chính cuộc cãi cọ mà là ở những hậu quả của nó sau này. Cô ấy sẽ không bao giờ có thể thắng trong cuộc đấu khẩu với bạn nếu bạn ngay lập tức thừa nhận những sai lầm của mình. Đừng có kiêu hãnh làm gì. Hãy làm ra vẻ như bạn bị tổn thương và mặc cho đối phương “nhảy chồm chồm” xung quanh bạn bao nhiêu cũng được. Đôi khi sự bất tỉnh vì cú ra đòn sẽ làm cho các quan tòa thấy thương hại và thông cảm. Và đến phần bỏ phiếu, chắc chắn bạn sẽ là người thắng cuộc.

Hãy thể hiện cảm xúc của mình

Có rất nhiều phụ nữ gây gổ, tranh cãi chỉ vì cảm xúc họ bị quá đầy. Đàn ông cũng vậy thôi. Vậy thì cứ để cho những gì chất chứa được tuôn ra. Từ thời còn bé, các các cậu con trai đã bị dạy dỗ rằng đàn ông thì phải kìm chế cảm xúc, có đau cũng không được nói ra. Hãy quên chuyện đó đi. Trong khi tranh cãi, bạn cũng cứ nói ra cảm xúc của mình khi phải nghe những lời ác độc, mỉa mai, coi thường của vợ. Đối với phụ nữ, một người đàn ông không ngại ngần thể hiện những tình cảm của mình ngay trong cuộc chiến ác liệt chính là người đàn ông tuyệt vời nhất. Như thế, bạn sẽ luôn là người chiến thắng.

Theo Phunuonline.com.vn

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS — CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM — THÔNG TIN KINH DOANH — KHỞI NGHIỆP — MARKETING — DOANH NHÂN

 300x250 5 cách để thoát khỏi cuộc tranh cãi dai dẵn với vợ

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Source: BlogNhaDep.com

 

Cùng Danh Mục

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>